top of page
  • Ảnh của tác giảNhi Võ

TÌM HIỂU VỀ CÁC DANH HỌA TRÊN THẾ GIỚI | DA VINCI

LEONARDO DA VINCI

Này Ba Mẹ và các bé ơi! Hãy cùng tìm hiểu thế giới kì thú của một trong những họa sĩ tài ba nhất lịch sử - Leonardo Da Vinci.


Leonardo Da Vinci, sinh ngày 15 tháng 4 năm 1452, tại Vinci, Ý, là một nhà thông thái thời Phục hưng. Tài năng của ông đa dạng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm nghệ thuật, khoa học, kỹ thuật, ... và để lại dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử nhân loại. Khả năng nghệ thuật của Leonardo không có giới hạn. Kỹ thuật của ông đặc trưng bởi sự chăm chút hoàn hảo đến từng chi tiết, cách đổ bóng tinh tế và cảm giác chân thực khiến các nhân vật trong tác phẩm của ông trở nên sống động.

Các tác phẩm mang tính biểu tượng của ông bao gồm Mona Lisa, Bữa ăn tối cuối cùng và Vitruvian Man, một nghiên cứu về tỷ lệ con người đã trở thành biểu tượng mang tính biểu tượng của thời đại.


Một trong những bức tranh nổi tiếng nhất thế giới, Bữa ăn tối cuối cùng được Ludovico Sforza, công tước xứ Milan và là người bảo trợ của Leonardo, ủy quyền trong lần lưu trú đầu tiên của ông tại thành phố đó, cho tu viện Santa Maria delle Grazie của người Dominica.Chưa dừng lại ở đó, trí óc sáng tạo của Leonardo đã tạo ra những thiết kế và ý tưởng vượt xa thời đại của ông. Ông đã lên ý tưởng về máy bay, hình dung ra tiền thân của máy bay trực thăng hiện đại và thậm chí còn phác thảo các nguyên mẫu của xe bọc thép và xe đẩy tự hành. Những ý tưởng sáng tạo của ông tiếp tục truyền cảm hứng và mê hoặc các nhà phát minh và kỹ sư cho đến ngày nay.


Tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới, Mona Lisa

thu hút hàng ngàn du khách đến bảo tàng Louvre mỗi ngày,

nhiều người trong số họ bị ép buộc bởi ánh mắt

bí ẩn và nụ cười bí ẩn của người phụ nữ trong tranh..Phong tốc kế : chiếc máy đo gió - một dụng cụ dùng để đo tốc độ gió. Leonardo rất say mê chuyện bay và đã dành nhiều năm để phát triển lý thuyết của mình về cách con người có thể bay lên bầu trời.Ở Kirakira, thông qua những lớp học và workshop mang tính tương tác, các bé sẽ có cơ hội tìm hiểu về các danh họa như Da Vinci, tiếp xúc với những kĩ thuật Mĩ thuật Ứng dụng để từ đó tìm thấy chân trời sáng tạo của riêng mình. Hãy cùng mở khóa tiềm năng nghệ thuật vô hạn bên trong con và tham gia cùng Kirakira Workshop!


Join Kirakira Workshop to unleash your limitless artistic potential!____________________________________________

Liên hệ KIRAKIRA WORKSHOP TEAM

Địa chỉ: Tầng 5, The Edu House, SH 04, 05, 06 Saritown, Khu đô thị Sala, An Lợi Đông, Quận 2, Thủ Đức, TP.HCM

Hotline (Zalo, SMS, Viber): 0799 799 958

Facebook page: @Kirakira.artworkshop

Instagram: @kirakira.workshop


Credits:

https://theleonardo.org/


6 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page