top of page

Artyfacts | Tranh cát nổi

TRANH CÁT NỔI - Trò chơi tuổi thơ nay đã hóa nghệ thuậtNhắc đến tranh cát, chắc hẳn nhiều người sẽ nhớ đến những bức tranh cát được vẽ trên nền giấy mỏng, với những hạt cát li ti được tô vẽ tỉ mỉ, tạo nên những hình ảnh sinh động và bắt mắt. Nhưng bạn có biết, tranh cát không chỉ là một trò chơi tuổi thơ mà còn là một loại hình nghệ thuật độc đáo và ấn tượng.


🖼️ Làm thế nào để tạo nên một bức tranh cát nổi canvas?

Tranh cát nổi canvas là một loại tranh nghệ thuật kết hợp giữa màu acrylic và cát thạch anh. Canvas là một loại vải bố được căng trên khung gỗ, thường được sử dụng để vẽ tranh. Cát thạch anh là một loại cát được làm từ đá thạch anh và có độ mịn cao.

Để vẽ tranh cát nổi canvas, người nghệ sĩ sẽ sử dụng màu chì để vẽ phác thảo bức tranh, sau đó sử dụng bay - họa cụ chuyên dụng để trộn cát với màu acrylic, và trét hỗn hợp lên tấm canvas theo hình đã phác họa. Các màu sắc đa dạng của hỗn hợp màu - cát sẽ tạo nên hiệu ứng nổi bật và bắt mắt cho bức tranh.


🎨 Từ những hạt cát bé nhỏ đến những bức tranh rực rỡ

Tranh cát nổi canvas có thể được vẽ theo nhiều chủ đề khác nhau, từ phong cảnh, động vật, hoa lá đến các chủ đề trừu tượng, hiện đại. Tranh cát nổi canvas có ưu điểm khác với các loại tranh giấy khác như độ bền cao, có vẻ đẹp độc đáo và dễ dàng vệ sinh.

Ở Việt Nam, tranh cát nổi canvas là một loại hình nghệ thuật còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tranh cát nổi canvas đã dần trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích.


📌Workshop tranh cát nổi canvas tại Kirakira Workshop

Mới đây, Kirakira Workshop đã tổ chức một buổi workshop làm tranh canvas màu acrylic hiệu ứng nổi bằng cát thạch anh dành cho các học viên lớp vẽ từ 4 tuổi trở lên. Tại buổi workshop, các học viên đã được hướng dẫn cách sử dụng màu acrylic và cát thạch anh để tạo nên những bức tranh cát nổi canvas chủ đề Giáng Sinh đầy màu sắc.

Nếu bạn muốn thử sức với một loại hình nghệ thuật mới lạ thì tranh cát nổi canvas là một lựa chọn hoàn hảo. Hãy đăng kí tham gia workshop tại Kirakira để được thỏa sức sáng tạo với những nguyên liệu đa dạng chỉ có ở Kirakira Workshop!


Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page