top of page

Artyfacts | Một vài Fun Facts thú vị về Cây Thông Noel

Đã cập nhật: 7 thg 1


Cây thông Noel là một biểu tượng quan trọng trong văn hóa và nghệ thuật liên quan đến mùa lễ Giáng sinh. Nhưng bạn có từng biết những sự thật thú vị về biểu tượng văn hóa và tôn giáo này chưa? Hãy cùng Kirakira điểm qua 4 sự thật thú vị về cây thông Noel trong “lịch sử ăn mừng Giáng Sinh” của nhân loại nhé 🎄


Nguồn gốc ra đời 🎊

Những thế kỷ 17 và 18 tại Đức và Ba Lan, người ta thường treo cây thông Giáng sinh từ trần nhà. Cái tên 'cây thông Giáng sinh' được chính thức sử dụng trong tiếng Anh vào năm 1835.


Cây thông từng được trang trí bằng…đồ ăn 🍬

Trước khi có dây đèn LED chớp chớp đủ màu và quả châu, cây thông ở châu u từng được trang trí bằng đồ ăn như các loại quả mọng, bánh gừng và kẹo. Đèn trang trí và quả châu Giáng sinh chỉ bắt đầu phổ biến từ những năm 1890.


Cây thông nổi tiếng nhất thế giới 🎄

Cây thông Noel nổi tiếng nhất đến từ Trung tâm Rockefeller ở Thành phố New York. Nó được trang trí và làm mới hàng năm, trở thành điểm nhấn thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan vào mùa lễ hội từ năm 1933.


Cây thông giả là lựa chọn thay thế tiện lợi và bền vững 🦆

Những cây thông giả đầu tiên được làm từ lông vịt nhuộm màu và dây kim loại. Trang trí cây thông nhân tạo là một lựa chọn phổ biến ngày nay, mang lại một lựa chọn kinh tế, dễ bảo quản và bền vững hơn. Những cây thông giả trên khắp thế giới được tạo từ đa dạng chất liệu, từ nhôm, bìa cứng, và thủy tinh, và nhiều nhất là nhựa PVC.


🧶Còn ở Kirakira, chúng mình làm cây thông Noel từ … len. Đây không phải là chất liệu mới, nhưng lại là một cách sáng tạo để làm món quà trang trí nhà cửa cho mùa lễ hội mang đầy màu sắc. Hãy đăng kí tham gia ngay workshop “Thủ công No-end - LÀM C Y THÔNG BẰNG LEN” của Kirakira Workshop để học cách làm cây thông Giáng Sinh chỉ trong 1 nốt nhạc bạn nha!


____________________________________________


Liên hệ KIRAKIRA WORKSHOP

Địa chỉ: Tầng B, The Edu House, SH 04, 05, 06 Saritown, Khu đô thị Sala, An Lợi Đông, Quận 2, Thủ Đức, TP.HCM

Hotline (Zalo, SMS, Viber): 0799 799 958

Facebook page: Kirakira.artworkshop


Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page